Wednesday, 30/11/2022 - 21:57|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM LÝ

Hưởng ứng ngày sách văn hóa và đọc Việt Nam

Thực hiện Công văn số 380/SGD&ĐT-GDTH ngày 06/4/2022 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, Phòng GD&ĐT yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện tốt những nội dung, cụ thể như sau:
1. Mục đích, yêu cầu
- Khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên, học sinh; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc, xây dựng xã hội học tập. Tôn vinh, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách.
- Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 được tổ chức với hình thức, nội dung thiết thực, hiệu quả, hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách (10/10/1952 - 10/10/2022) và phù hợp với công tác phòng, chống dịch Covid-19.
- Gắn tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam với các hoạt động tuyên truyền triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; các sự kiện chính trị, các ngày lễ, kỷ niệm của tỉnh, của đất nước.

Năm 2022 : 5.977